โมโน กรุ๊ป จับมือ สถานีโทรทัศน์ ThaiPBS จัดกิจกรรม Big Cleaning Day

โมโน กรุ๊ป จับมือ สถานีโทรทัศน์ ThaiPBS จัดกิจกรรม Big Cleaning Day นำทีมโดย ผู้บริหาร Mono คุณกิตติศักดิ์ พุกเจริญ ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายกิจกรรมเพื่อสังคม ขนศิลปินดารา Zaa Network,อาสาสมัครจากเว็บไซต์เอ็มไทย โดยมี คุณปฐมพงศ์ สิรชัยรัตน์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการเว็บไซต์เอ็มไทยดอทคอม นำทีมงานไปช่วย ร่วมกันผนึกกำลังกับ อาสาสมัครของสถานี ThaiPBS โดยเป็นประชาชน , นักศึกษา ที่สมัครผ่านเข้ามาทางสถานีฯ ลงพื้นที่ทำความสะอาดในพื้นที่วัดสังลาน ซึ่งเป็นวัดเก่าแก่ของตำบล บางกระดี และเป็นวัดที่สนับสนุนให้เป็นการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์อีกด้วย อาสาสมัครกว่า 120 คน ลงพื้นที่ขยันขันแข็ง เก็บกวาด ขัดพื้น กันเต็มกำลัง และใน ช่วงบ่าย เราย้ายไปทำความสะอาดกันอีก 1 ที่คือวัดบางกระดี วัดแห่งนี้เป็นศูนย์อพยพ ของชาวบ้านในชุมชนเขตนั้น และพื้นที่หลังวัดมีชุมชนอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก อาสาสมัครลงพื้นที่ พร้อม ด้วยชาวบ้านที่มาช่วย พื้นที่ของวัดค่อนข้างจะเป็นโคลน เลน หลังน้ำลด อาสาสมัครทุกคน ก็เต็มกำลังช่วยกันตักโคลน เก็บเศษขยะ ขัด ล้างกัน จน สะอาดตา โดยไม่มีใครยอมเหน็ดเหนี่อย เมื่อทำความสะอาดกันเสร็จ ช่วงเย็นพวกเราช่วยกันจัดกิจกรรมสันทนาการให้ผู้อพยพในวัดบางกระดี เล่นดนตรีให้ชาวบ้านฟังโดย วงเรดิโอการ์เด้น พร้อมทั้งแจกขนมเด็ก และมอบถุงปลอบใจให้กับชาวบ้าน ซึ่งเป็นของจำเป็นในชีวิตประจำวัน พร้อมให้กำลังใจชาวบ้านทุกคน ถือว่าเสร็จภาระกิจของอาสาสมัครทุกคน ที่ไปทำความดีร่วมกันในวันนี้ ถึงแม้ทุกคนจะเหนื่อย แต่สำหรับการเหนื่อยครั้งนี้ก็เต็มไปด้วยความตื้นตันใจ และภาคภูมิใจ ที่พลังเล็กๆ ของพวกเรารวมกันเป็นพลังที่ยิ่งใหญ่ ช่วยกันทำความดี คืนกลับสู่สังคมไทย ขอขอบคุณอาสาสมัครทุกท่าน ที่ไม่ย่อท้อต่อความเหน็ดเหนื่อย จนทำภาระกิจต่างๆ ให้สำเร็จลุล่วงไปด้วยดี ขอขอบคุณความตั้งใจของทุกๆคน ขอบคุณจากใจค่ะ

รวมตัวกันก่อนออกเดินทาง


ศิลปินจาก Radio Garden มาร่วมฟื้นฟูกับพวกเราด้วย


น้องนิวพิธีกรจาก MThai ข่าวภาคZaaก็มากับเราด้วย

ติดตามภารกิจ Big Cleaning Day คร้งที่ 2  ของทาง Mono Group ได้ในเร็วๆ นี้

โพสโดย : MR. Activity , 8 ธันวาคม 2554 14:19:44 

 1. Tu~
  ( #78574 )

  เหนื่อย.. แต่สุขใจค่ะ ^.^/

 2. รับสมัคงาน prat time หากท่านใดกำลังมองหางานที่ใช้เวลาในการทำงานน้อยๆแต่มีรายได้ที่สูงแต่ก็ไม่สูงมากเกินไปจนเว้อหรอกครับแค่ทาง บริษัทจะจ่ายผลตอบแทนเป็นรายสัปดาห์ เริ่มต้นที่
  สัปดาห์ละ 3500-5000 บาท เป็นงานที่ทำบน internet เหมาะสำหรับนักเรียน นักศึกษา และบุคคลทั่วไป อายุ 15 ปีขึ้นไป
  หากท่านใดสนใจสามารถติดต่อสอบถามได้ที่ 0859260810
  ลงทะเบียนและดูลายละเอียดฟรีได้ที่ คลิกเลย !!! https://docs.google.com/spreadsheet/viewform?formkey=dDJLLXhyMDBVNklsX1ZiT1ZkcDFBbEE6MQ

 3. คนไทยน่ารักเสมอ : )


 4. k
  ( #88480 )

  ครีมหน้าใสมาแล้วน่ะค่ะ ปลอดภัย มีอย.
  เป็นสารสกัดจากธรรมชาติล้วนๆ สนใจโทรมาคุยได้น่ะค่ะ
  086-3506896 กวาง